NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

ĐẶT CHỖ MUA VÉ

1 Tôi đứng tên chính đặt vé cho người nhà, đồng nghiệp trong cơ quan đến ngày bay tôi không đi được, thì những người còn lại trên vé có được bay không? 
Trường hợp này nếu Quý khách không đi, những người còn lại có tên trên vé vẫn được thực hiện chuyến bay bình thường, không phụ thuộc vào Quý khách đi hay không. 
Tuy nhiên, điều kiện vé của Vietjet là không hoàn không hủy. Nếu Quý khách tự ý không thực hiện chuyến bay, vé máy bay sẽ không còn giá trị sử dụng cho chặng bay này.
2 Mình có vé khứ hồi, nhưng không sử dụng chiều đi, vậy chiều về có được dùng không?
Nếu Quý khách không thực hiện chặng đi, vé chặng về vẫn có giá trị để sử dụng.
3 Mua vé máy bay khuyến mãi của Vietjet aircó được hoàn và đổi vé không?
Điều kiện vé của Vietjet là không hoàn, không hủy. Đối với vé khuyến mãi, hành khách vẫn được đổi ngày, đổi chặng (có tính phí) nhưng không được đổi tên.
4 Mình mua vé nhưng có việc không đi được thì phải hoàn vé như thế nào?
Rất tiếc, điều kiện vé của Vietjet là không hoàn, không hủy. Tuy nhiên, tùy theo từng loại vé hành khách có thể đổi tên, đổi ngày bay, đổi hành trình (có tính phí) trước 03 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến. Hành khách có thể tham khảo chi tiết tại bảng điều kiện vé được đăng tải trên trang mạng chính thức của Vtbay.com.vn
5 Với trẻ em thì giá vé được tính như thế nào?
Trẻ em dưới 24 tháng tuổi (tính theo ngày sinh) thì được ngồi kèm cùng ghế với người lớn, phí được công bố trong biểu phí quy định tại hệ thống đặt chỗ bán vé của chúng tôi. Trẻ em trên 24 tháng (tính theo ngày sinh) thì giá vé được tính như giá vé dành cho người lớn và có chỗ ngồi riêng.

6 Làm sao để biết vé tôi mua có bay được hay không vì tôi đọc trên mạng có rất nhiều trường hợp không được bay vì vé giả? 
Quý khách hãy lên website của hãng và kiểm tra trực tiếp mã đặt chỗ tại website của hãng. Nếu có thông tin thì Quý khách hoàn toàn yên tâm đã có tên mình trong danh sách của chuyến bay. 
Khi mua vé, để tránh các rủi ro không đáng có, hãy chọn các phòng vé, đại lý bán vé có uy tín, một vài dấu hiệu sau để nhận biết các đại lý lớn có uy tín như Vtbay.com.vn
Khi xuất vé có kèm phiếu thu cước vận chuyển của hãng.Có số điện thoại liên hệ cố định, thường là các số dễ nhớ.
7 Tôi cần bay gấp, vậy tôi có thể mua vé trễ nhất trước giờ bay bao nhiêu tiếng?
Hệ thống đặt chỗ online, các phòng vé, đại lý chỉ cho phép đặt và xuất vé trước giờ bay tối thiểu 3 tiếng. Trong trường hợp cần đi gấp, Quý khách có thể mua vé máy bay giờ chót tại quầy vé giờ chót sân bay, Quý khách vẫn có thể mua được vé trước giờ đóng quầy làm thủ tục của chuyến bay nếu chuyến bay còn chỗ.
8Giá vé công bố trên trang web đã bao gồm lệ phí sân bay chưa?
Giá vé công bố trên trang web đã bao gồm lệ phí sân bay.

9 Tôi có thể đặt chỗ, mua vé máy bay trên website của Vtbay.com.vn cho các chuyến bay nào?
Quý khách có thể đặt chỗ, mua vé trên các chuyến bay nội địa, quốc tế do Vietnam airline, Jetstar, Vietjet khai thác.
10 Tôi có thể đặt chỗ, mua vé máy bay trên website của Vtbay.com.vn bao lâu trước giờ khởi hành? 
Thời gian đặt vé và thời hạn thanh toán vé Quý khách có thể đặt chỗ, mua vé máy bay trên website của Vietnam airline, Jetstar tối thiểu 6 giờ trước giờ khởi hành và tối thiểu 4 giờ trước giờ khởi hành với Vietjet air. Quý khách vui lòng thanh toán trong vòng 24 giờ kể từ khi đặt chỗ và tối thiểu 12 giờ trước giờ khởi hành.
11 Tôi có thể đặt chỗ, mua vé máy bay trên website của Vtbay.com.vn cho trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi được không?

Quý khách có thể đặt chỗ, mua vé cho trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi ngồi chung ghế với người lớn. Phí áp dụng đối với trẻ em từ 14 ngày tuổi đến dưới 24 tháng tuổi (tính theo ngày sinh) được công bố trong biểu phí quy định tại trang web hoặc trên hệ thống đặt chỗ bán vé.Để có thêm thông tin quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 02471.08.80.08
12 Tôi có thể đặt chỗ, mua vé máy bay trên website của Vtbay tối đa cho bao nhiêu người trong một lần giao dịch?
Quý khách có thể đặt chỗ, mua vé được tối đa cho 6 người đối với Vietnam airline, 9 người đối với Vietjet (không kể trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi) trong một lần giao dịch. Để mua đặt vé cho đoàn đông người quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tổng đài 02471.08.80.08 để được hỗ trợ đặt vé với số lượng hành khách đông.

13 Làm thế nào để chọn được giá tốt nhất khi mua vé máy bay trên website Vtbay ?
Khi tìm kiếm chuyến bay trên website của Vietjet Air, hệ thống luôn hiển thị thông tin từ mức giá thấp nhất còn chỗ tại thời điểm đó để Quý khách dễ dàng lựa chọn, đồng thời Quý khách có thể nhấp vào ô “Hiển thị giá thấp nhất”. Quý khách vui lòng tham khảo chi tiết về các loại giá vé máy bay và điều kiện áp dụng.
14Tôi mua vé với loại hành trình “nhiều chặng”, hệ thống luôn hiển thị mức giá thấp nhất, làm thế nào để lựa chọn mức giá linh hoạt hơn?
Quý khách có thể mua vé rời với loại hành trình “Một chiều” hoặc hành trình “Khứ hồi” theo từng chặng bay tương ứng trong hành trình của Quý khách, hệ thống sẽ hiển thị tất cả các mức giá còn chỗ để quý khách lựa chọn. Hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài 024.71.08.80.08 để chúng tôi hỗ trợ quý khách đặt chỗ theo đúng mong muốn của quý khách.
15 Có bao nhiêu hạng vé trên chuyến bay Vietnam airline, Jetstar, Vietjet, và các loại vé khác nhau như thê nào?

Vietnam airline

Hạng thương gia:

- Thương gia linh hoạt (J)

- Thương gia tiết kiệm (D)

- Thương gia tiêu chuẩn (C)

Hạng phổ thông:

- Phổ thông linh hoạt (M, K)

- Phổ thông tiết kiệm (N, R, T)

- Phổ thông tiêu chuẩn (L, Q)

- Siêu tiết kiệm (P)

- Tiết kiệm đặc biệt (U, E, P)

Vietjet 
Có 3 loại: Skyboss, Eco, Promo.
Insert: Bảng điều kiện cụ thể cho từng hạng vé.

THANH TOÁN

1. Tôi có thể thanh toán vé máy bay trên website

Quý khách có thể thanh toán bằng các hình thức sau:

 • Thẻ Thanh toán quốc tế
  • VISA,
  • MasterCard.
  • JCB 
  • AMEX
  • UATP         
   Lưu ý:
   • Vtbay.com.vn không chấp nhận thẻ ảo (Virtual card), thẻ sử dụng 1 lần (single use card) và có quyền từ chối cung cấp dịch vụ nếu khách hàng sử dụng các loại thẻ này
   • Chủ thẻ có thể thanh toán cho bản thân hoặc cho người khác.
   • Vtbay.com.vn chỉ yêu cầu xác thực thẻ đối với một số giao dịch nhất định. Nếu giao dịch của quý khách nằm trong diện cần xác thực thẻ, quý khách sẽ nhận được yêu cầu gửi về địa chỉ email dùng để mua vé hoặc yêu cầu của Vtbay.com.vn tại sân bay.
   • Vtbay.com.vn tuyêt đối không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ khoản phí nào phát sinh do ngân hàng phát hành thẻ thu thêm liên quan đến việc sử dụng thẻ để mua vé máy bay trên website của Vtbay.com.vn. Quý khách vui lòng  liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ để biết thêm chi tiết về các khoản phí phát sinh. 
 • Các hình thức thanh toán nội địa tại Việt Nam
  • Thanh toán ngay bằng thẻ nội địa Việt nam do các ngân hàng sau phát hành:
   • Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB)
   • Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (TCB)
   • Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB)
   • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (EIB)
   • Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á (DAB)
   • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank)
   • Ngân hàng Thương mại cổ phần Á châu (ACB)
   • Ngân hàng Quân Đội (MB)
   • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB)
   • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (STB)
   • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
   • Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBank)
   • Ngân hàng Thương mại cổ phẩn Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
   • Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank)
  • Thanh toán sau trong vòng 12 giờ kể từ khi đặt chỗ và tối thiểu 24 giờ trước giờ khởi hành:
 • Thanh toán bằng tiền mặt tại các điểm giao dịch, cửa hàng Viettel telecom, các bưu cục của Viettel Post tại 63 tỉnh thành trên khắp cả nước
  Lưu ý
  • Chủ thẻ có thể thanh toán cho bản thân hoặc cho người khác
  • Chủ thẻ không phải xác thực thẻ
  • Thanh toán trực tiếp cho nhân viên bưu tá của Viettel post khi quý khách lựa chọn dịch vụ giao vé thu tiền tại nhà.

Giá vé và chỗ của Quý khách không được đảm bảo đến khi thanh toán thành công.

2.Sau khi thanh toán thành công trên website của Vtbay, tôi sẽ nhận vé máy bay như thế nào?
Ngay sau khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ thông báo giao dịch thành công và gửi kèm mã đặt chỗ. Quý khách vui lòng lưu lại mã đặt chỗ của mình để thuận tiện cho việc tra cứu thông tin hành trình và vé điện tử.

- Vtbay đồng thời gửi thư điện tử, sms xác nhận thông tin hành trình và vé máy bay điện tử tới địa chỉ thư điện tử và số điện thoại mà Quý khách đã đăng ký.

- Vtbay hỗ trợ giao vé thu tiền tận nơi nếu khách hàng có yêu cầu nhận vé cứng tại nhà hay nơi làm việc ( phí giao nhận được tính theo biểu phí của Viettel post).

Nếu Quý khách không nhận được thư điện tử xác nhận thông tin hành trình và vé máy bay từ Vtbay trong vòng 30 phút sau khi thanh toán thành công, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tổng đài 02471.08.80.08 của chúng tôi để được trợ giúp.

3 Tôi mua vé và thanh toán bằng thẻ tín dụng. Vậy nếu tôi hoàn vé thì sẽ nhận tiền hoàn vé ở đâu? Thời gian bao lâu tôi nhận được tiền hoàn vé?

Trong một số trường hợp bạn bị từ chối vận chuyển hoặc chuyến bay bị hủy do lỗi của chúng tôi, bạn sẽ được hoàn vé lại vào đúng tài khoản thẻ tín dụng của bạn.  Thời gian hoàn vé chậm nhất 4 tuần kể từ ngày Vtbay nhận đầy đủ thông tin tài khoản của bạn.

4 Làm thế nào để tôi có thể lấy hóa đơn của chuyến bay đã thực hiện?
Quý khách vui lòng nhận hóa đơn tại đại lý, nơi xuất vé. Trường hợp Quý khách mua trên mạng hoặc qua tổng đài của chúng tôi, chúng tôi có thể xuất hóa đơn điện tử trực tiếp cho quý khách tại các điểm giao dịch, thu hộ các bưu cục của Viettel post trên cả nước. Quý khách giữ lại thẻ lên tàu để chứng minh dịch vụ đã được thực hiện với các tổ chức thanh toán.

THỦ TỤC CHUYẾN BAY

1. Tôi đã hoàn tất làm thủ tục trực tuyến, vậy khi đến sân bay tôi phải làm gì tiếp theo? "Khi đã hoàn tất việc làm thủ tục trực tuyến, hành khách cần thực hiện các thủ tục sau tại sân bay:
-Trường hợp khách có hành lý ký gửi hoặc chưa in thẻ lên máy bay phải có mặt tại quầy thủ tục sân bay muộn nhất 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến để gửi hành lý và in thẻ lên máy bay, vì chúng tôi đóng quầy trước 40 phút so với giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay. Chúng tôi có quầy LÀM THỦ TỤC TRỰC TUYẾN phục vụ cho hành khách đã tự làm thủ tục trực tuyến. Sau khi hoàn tất hành khách tiếp tục qua cửa kiểm tra an ninh, vào phòng chờ và lên tàu bay.

-Trường hợp khách không có hành lý ký gửi và đã có thẻ lên máy bay tự in sẽ qua cửa anh ninh, vào phòng chờ và lên tàu bay. Hành khách vui lòng có mặt tại cửa khởi hành 30 phút trước giờ khởi hành dự kiến để ra tàu bay, cửa ra tàu bay sẽ đóng trước 15 phút so với giờ khởi hành dự kiến.

Đối với Vietjet Air hành khách tự làm thủ tục trực tuyến bằng ứng dụng Vietjet Air trên thiết bị di động (mobile app) có thể sử dụng thẻ lên máy bay từ thiết bị di động, không cần in thẻ lên máy bay.

2. Khi làm thủ tục tôi có cần xuất trình vé điện tử?

Khi làm thủ tục Quý khách phải xuất trình vé điện tử hoặc cung cấp thông tin về mã đặt chỗ cho nhân viên kiểm tra tại sân bay.

3. Tôi bị mất CMND, tôi có thể sử dụng loại giấy tờ nào thay thế?

Quý khách có thể sử dụng các giấy tờ thay thế khác còn hiệu lực như: Chứng minh thư của quân đội, chứng minh thư công An, giấy phép lái xe, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, hộ chiếu.
4. Tôi phải có mặt tại quầy làm thủ tục check-in muộn nhất là bao nhiêu phút trước giờ khởi hành ?

Quý khách nên đến quầy làm thủ tục check-in sớm để hoàn tất các thủ tục chuyến bay, đặc biệt trong các giai đoạn cao điểm, đông khách. Theo quy định, quầy làm thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến đối với các chuyến bay nội địa, và 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến đối với các chuyến bay quôc tế. 

Tôi có thể nhờ bạn (đi cùng chuyến bay) làm thủ tục trước cho mình?

Theo quy định về an ninh Hàng Không mỗi hành khách phải có mặt tại quầy khi làm thủ tục. Do đó, Quý khách không thể nhờ người khác làm thủ tục cho mình.

Làm thủ tục chuyến bay (check-in) và làm thủ tục lên tàu (boarding) có gì khác nhau? "Sau khi làm thủ tục chuyến bay, Quý khách được xác nhận thực hiện chuyến bay, gửi hành lý và nhận được Thẻ lên tàu. Thủ tục lên tàu là khi hành khách thực sự có mặt trên máy bay.
Do vậy, sau khi làm thủ tục chuyến bay, Quý khách lưu ý bố trí đủ thời gian thực hiện các thủ tục kiểm tra an ninh và thủ tục xuất cảnh để đảm bảo có mặt tại cửa lên máy bay đúng giờ."

HÀNH LÝ

1 Vé của tôi có bao gồm hành lý được gửi miễn cước không?

Đối với vé của Vietnamairline

- Đối với mọi hạng ghế đã bao gồm 20kg hành lý ký gửi
Đối với vé của Vietjet có một số hạng vé bao gồm hành lý ký gửi như sau:
- Hạng vé Skyboss: miễn phí 30kg hành lý ký gửi.
- Các hạng vé khác không bao gồm hành lý ký gửi.
2 Tiêu chuẩn hành lý xách tay được mang lên máy bay?
- Hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang 1 (một) kiện hành lý xách tay lên tàu bay. Hành lý xách tay không được có kích thước vượt quá  56cm x 36cm x 23cm và trọng lượng không vượt quá 07 (bảy) kg
- Hành lý xách tay phải vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt Quý khách hoặc vào ngăn hành lý trong khoang hành khách. Các kiện hành lý mà chúng tôi xác định là vượt quá trọng lượng hoặc có kích thước vượt quy định sẽ không được phép mang lên tàu bay. 
- Các nhạc cụ vượt quá kích thước hành lý xách tay nhưng có trọng lượng dưới 75kg có thể được phép mang lên khoang hành khách, nếu Quý khách mua thêm chỗ ngồi riêng cho dụng cụ đó và thanh toán cước vận chuyển thích hợp
3 Những vật dụng nào không được mang lên máy bay?
Những vật dụng sở hữu sau có thể được coi như vũ khí hoặc những vật dụng nguy hiểm và không được mang lên máy bay:
- Tất cả các loại dao, gồm cả các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác.
- Gươm, kiếm các loại.
- Dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự.
- Bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm...
Các vật dụng nói trên chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.
4 Tôi có thể mang chất lỏng trong hành lý ký gửi không?
Có, với điều kiện các chất lỏng được đóng gói an toàn theo đúng qui cách vận chuyển hàng không.
5 Hành lý ký gửi của tôi bị thất lạc, tôi phải xử lý như thế nào?
Trước tiên, chúng tôi thật sự xin lỗi vì hành lý của Quý khách đã không có trên chuyến bay. Do lỗi hệ thống hoặc lỗi con người trong quá trình chuyển hành lý lên chuyến bay. Ngay khi phát hiện hành lý bị thất lạc, Quý khách vui lòng liên hệ với quầy Hành lý thất lạc của Hãng tại nhà ga đến. Nhân viên của chúng tôi sẽ ghi nhận tất cả các thông tin và hướng dẫn Quý khách làm các thủ tục liên quan để nhận lại được hành lý của mình sớm nhất.
6 Nếu tôi bị mất hành lý xách tay, Hãng có bồi thường cho tôi không?
Hành lý xách tay là tài sản cá nhân của hành khách do hành khách tự bảo quản trong suốt quá trình thực hiện chuyến bay. Vietnam airline, Jetstar, Vietjet sẽ không có trách nhiệm bồi thường đối với hành lý xách tay.

Để được hỗ trợ đặt vé máy bay nhanh chóng và hiệu quả, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 024.71.08.80.08 của Vtbay.vn. Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp của Phòng vé máy bay VTBay luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn lựa chọn được hành trình ưng ý cùng mức giá tiết kiệm nhất.
 

 

 
 

Nhận thông tin giảm giá, khuyến mãi đặc biệt từ Việt An

Đăng ký Email và trở thành thành viên của chúng tôi